Hotline: KINH DOANH: 0818.890.890 - ĐIỀU HÀNH: 0986.890.890  kinhdoanh@vantaihaianh.com Việt Nam English China
 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TIÊN PHONG QUY CHUẨN HÓA DỊCH VỤ

 • NGHỀ LÀM SẾP

  GIÁM ĐỐC VẬN TẢI HẢI ANH : NGHIÊM THẾ ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  BẢN LĨNH DOANH NGHIỆP CHIẾN ĐẤU ĐẠI DỊCH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  MỤC TIÊU - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • HYUNDAI TRACOMECO UNIVERSE NOBLE 2023

  THUÊ XE DU LỊCH TẠI HẢI PHÒNG

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  XE ĐƯA ĐÓN CHUYÊN GIA

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TẬP HUẤN VÀ NÂNG CAO KIẾN THỨC GIAO THÔNG, KỸ NĂNG CÔNG VIỆC CHO LÁI XE HẢI ANH.

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  CAO TỐC HẢI PHÒNG - HÀ NỘI

 • XE DU LỊCH HẢI ANH

  HUYNDAI SOLATI 2023

 • KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C - ĐÌNH VŨ

  XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  HẢI ANH VỚI PHƯƠNG TIỆN XE MỚI CAO CẤP 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  NHỮNG BƯỚC TIẾN MẠNH MẼ ĐẦU NĂM 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG VÀ SỬA CHỮA PHƯƠNG TIỆN

Ngày đăng: 30/8/2019, Lượt xem: 4474

Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện vận tải là một trong những yếu tố hàng đầu được chú trọng với Hải Anh. Quy trình này của đơn vị luôn được thực hiện một cách đảm bảo trước những yêu cầu khắt khe của quý khách hàng, quý đối tác.

  

Xe ô tô cũng như bất kỳ một loại phương tiện hay máy móc nào khác, sau một thời gian làm việc chúng đều bị ảnh hưởng đến công suất, tính năng, chất lượng,... Nhất là đối với các phương tiện chất lượng cao của Hải Anh, quá trình làm việc này của chúng diễn ra một cách liên tục và nhiều chặng hơn.

Vì sao quy trình bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện quan trọng?

Bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ là một quá trình gồm những bước cần phải thực hiện một cách tuần tự như: kiểm tra, thay thế và điều chỉnh lại. Đây là khâu bắt buộc sau một thời gian hoạt động nhất định của xe và nó được quy định bởi các nhà sản xuất xe ô tô. Với việc bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện thường xuyên sẽ mang đến những lợi ích như sau:

- Đảm bảo an toàn cho quý khách hàng, đối tác

- Tiết kiệm nhiên liệu

- Thể hiện sự chuyên nghiệp

- Hạn chế sự cố gây bất tiện

- Đáp ứng các điều kiện bảo hành.

- Chấp hành các quy định của Nhà nước.

- Đem đến trải nghiệm tốt nhất trong quá trình phục vụ

Đối với Vận Tải Hải Anh, lịch bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ sẽ được xác định bởi quãng đường xe đã đi được hoặc những dấu hiệu về vấn đề phát sinh.

Dấu hiệu của dịch vụ xe không áp dụng quý trình bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp 

Bên cạnh, những đơn vị uy tín luôn đặt trải nghiệm và sự an toàn của quý khách hàng lên hàng đầu như Hải Anh. Vẫn có rất nhiều đơn vị dịch vụ xe du lịch, đưa đón chuyên gia thiếu chuyên nghiệp và sự quan tâm đến khách hàng. Những đơn vị kém uy tín này thường ít bảo dưỡng phương tiện, thế nên khi sử dụng dịch vụ chúng ta có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường như:

- Máy chạy không ổn định hoặc kêu.

- Tiếng ồn lạ phát ra từ động cơ.

- Công suất xe thấp

- Có dung dịch bị rò rỉ dưới gầm xe

- Lốp xe non, Lốp kêu rít mạnh khi rẽ hoặc lốp mòn không đều.

- Có tiếng ồn lạ liên quan tới chuyển động của hệ thống treo.

- Xe bị lệch về một bên khi đang lái thẳng trên đường bằng phẳng.

- Phanh không hiệu quả dễ gây sự cố

Những điều này không chỉ ảnh hưởng rất lớn chất lượng dịch vụ, mà còn có thể phát sinh ra những vấn đề đáng tiếc. Thế nên, chúng ta cần phải chú ý chọn lựa những đơn vị uy tín, chất lượng.

Sự quy chuẩn trong trình tự bảo dưỡng phương xe của Vận Tải Hải Anh

Với Hải Anh là 1 doanh nghiệp trẻ nhưng có tư duy tầm nhìn mới về Dịch vụ xe đưa đón cần sự thay đổi và thật sự chuyên nghiệp khác biệt không chỉ tại Hải Phòng mà cả các địa phương khác. Trong tương lai gần Hải Anh sẽ trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải vận chuyển cán bộ công nhân viên và dịch vụ xe đưa đón chuyên gia tại Việt Nam.

Với tất cả những tầm nhìn đó, chúng tôi luôn ý thức về việc không ngừng nâng cao năng lực cơ sở vật chất của mình. Một quy trình bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện xe của Hải Anh sẽ gồm có những bước sau:

1. Tiếp nhận:

Ở bước này, bộ phận chuyên trách sẽ tiếp nhận và kiểm tra thông tin phương tiện xe đã được lưu trữ.

2. Kiểm tra, đánh giá:

Sau khi đã được tiếp nhận về thông tin phương tiện xe, bước tiếp theo chính là kiểm tra và đánh giá. Ở đây, phương tiện sẽ được kiểm tra và đánh giá ở trạng thái tĩnh hoặc trạng thái động về:

 • Tổng thể bên ngoài và bên trong ôtô, phát hiện các khiếm khuyết của buồng lái, thùng xe, kính chắn gió, gương chiếu hậu, biển số, cơ cấu nâng hạ kính, cửa lên xuống, nắp động cơ, khung, nhíp, lốp và áp suất hơi lốp, cơ cấu nâng hạ (nếu có) và trang bị kéo moóc...
 • Tình trạng hệ thống điện: ắc qui, sự làm việc ổn định của các đồng hồ trong buồng lái, đèn tín hiệu, đèn pha, cốt, đèn phanh, còi, gạt nước, cơ cấu rửa kính, hệ thống quạt gió...
 • Hoạt động của hệ thống lái: Hành trình tự do của vành tay lái, trạng thái làm việc của bộ trợ lực tay lái, hình thang lái.
 • Kiểm tra hệ thống phanh: Hành trình tự do của bàn đạp phanh, trạng thái làm việc và độ kín của tổng phanh, các đường dẫn hơi, dầu, hiệu lực của hệ thống phanh...
 • Khả năng ổn định của động cơ, các cụm, tổng thành và các hệ thống khác (hệ thống cung cấp nhiên liệu, bôi trơn, làm mát, truyền lực chính, cơ cấu nâng hạ...).

Phương tiện sẽ được kiểm tra và đánh giá Bảo dưỡng và sửa chữa phương tiện xe

3. Bảo dưỡng và sửa chữa

Sau khi quá trình kiểm tra và đánh giá hoàn tất, thông tin về tình trạng phương tiện xe sẽ được tiếp nhận và chuyển đến cho bộ phận bảo dưỡng, sửa chữa.

Công tác bảo dưỡng định kỳ sẽ do chuyên viên trong trạm bảo dưỡng chịu trách nhiệm và được thực hiện sau một chu kỳ hoạt động của phương tiện. Nó được xác định bằng quãng đường xe chạy hoặc thời gian khai khác.

Với những phương tiện phát sinh vấn đề cần phải sửa chữa và thay thế một số chi tiết, nó được bộ phận này thực hiện và kiểm tra lại kỹ lưỡng trước khi đưa vào phục vụ.

4. Vệ sinh

Xe đã được xử lí các vấn đề và bảo dưỡng sẽ được chuyển đến cho bộ phận vệ sinh. Lúc này, nhân viên chuyên trách sẽ có nhiệm vụ vệ sinh nội và ngoại thất phương tiện một cách kỹ lưỡng.

Việc làm sạch không chỉ giúp duy trì về độ “mới” và tính thẩm mỹ cho phương tiện xe 

Việc làm sạch không chỉ giúp duy trì về độ “mới” và tính thẩm mỹ cho phương tiện xe. Mà nó còn có tác dụng bảo vệ một cách toàn diện hơn nội thất bên trong và ngoại thất bên ngoại.

5. Lưu trữ và bàn giao

Lưu trữ và bàn giao phương tiện xe 

Đây là khâu cuối cùng của một chu trình bảo dưỡng và sửa dưỡng xe của Vận Tải Hải Anh. Ở đây, bộ phận chuyên trách sẽ tiến hành lưu trữ và bàn giao phương tiện từ khâu vệ sinh để chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Chia sẻ:

Back to top
0818.890.890