Hotline: KINH DOANH: 0818.890.890 - ĐIỀU HÀNH: 0986.890.890  kinhdoanh@vantaihaianh.com Việt Nam English China
 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TIÊN PHONG QUY CHUẨN HÓA DỊCH VỤ

 • NGHỀ LÀM SẾP

  GIÁM ĐỐC VẬN TẢI HẢI ANH : NGHIÊM THẾ ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  BẢN LĨNH DOANH NGHIỆP CHIẾN ĐẤU ĐẠI DỊCH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  MỤC TIÊU - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • HYUNDAI TRACOMECO UNIVERSE NOBLE 2023

  THUÊ XE DU LỊCH TẠI HẢI PHÒNG

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  XE ĐƯA ĐÓN CHUYÊN GIA

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TẬP HUẤN VÀ NÂNG CAO KIẾN THỨC GIAO THÔNG, KỸ NĂNG CÔNG VIỆC CHO LÁI XE HẢI ANH.

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  CAO TỐC HẢI PHÒNG - HÀ NỘI

 • XE DU LỊCH HẢI ANH

  HUYNDAI SOLATI 2023

 • KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C - ĐÌNH VŨ

  XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  HẢI ANH VỚI PHƯƠNG TIỆN XE MỚI CAO CẤP 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  NHỮNG BƯỚC TIẾN MẠNH MẼ ĐẦU NĂM 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

VÌ SAO KHÔNG ĐƯỢC UỐNG BIA RƯỢU KHI LÁI XE

Ngày đăng: 14/8/2019, Lượt xem: 2042

Trong thời gian vừa qua, "Không được uống rượu bia khi lái xe" là một trong những cụm từ được bàn luận nhiều nhất trên các trang MXH. Đây không phải là vấn đề mới mẻ, thế nhưng từ khi Quốc Hội đưa ra dự luật này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Theo thống kê, hằng năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 2,7 tỷ lít bia và 350 triệu lít rượu. Theo đó có khoảng hơn 40% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia và con số này đang có xu hướng gia tăng. Mặc dù quy định xử phạt vi phạm nồng độ cồn đã được đưa vào Luật Giao thông, thế nhưng vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa có ý thức về việc: không nên sử dụng các loại rượu bia khi đang lái xe.

Tại sao không uống rượu bia khi tham gia giao thông


Một trong những nguyên nhân chính về việc thiếu ý thức này, có lẽ đến từ việc chúng ta vẫn chưa hiểu được bia rượu nguy hiểm thế nào đến khả năng kiểm soát khi tham gia giao thông. Cụ thể là:

1. Tốc độ phản ứng tình huống chậm:
Khi alcohol (thành phần rượu bia) có trong hệ thống thần kinh của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn có thể phản ứng nhanh với các tình huống xảy ra. Thế nên, việc uống các loại thức uống chứa cồn như rượu bia làm chậm tốc độ phản ứng của bạn, đây chính là nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn.

Uống rượu bia gây phản ứng chậm


Ví dụ như, nếu xe phía trước bạn phanh đột ngột hoặc người đi bộ băng qua đường, lúc này nếu bạn có “rượu bia trong người” sẽ mất nhiều thời gian hơn để bộ não của bạn có thể xử lý tình huống và ngăn ngừa trường hợp xấu xảy ra.
 

2. Thiếu sự phối hợp giữa các bộ phận:
Khi sử dụng nhiều chất có cồn nó sẽ ảnh hưởng đến các kỹ năng vận động của bạn như phối hợp mắt, tay và chân. Nếu không có các kỹ năng phối hợp quan trọng này, bạn sẽ khó có thể tránh được tình huống tai hại xảy ra bất ngờ.

Bạn Có Biết Vì Sao Không Được Uống Rượu Bia Khi Lái Xe?


Một số ví dụ cụ thể về sự suy giảm này có thể nhận biết như: khó đi lại, cơ thể lắc lư và không thể đứng thẳng,..

 

3. Giảm sự tập trung:
Rượu bia, cho dù nhiều hay ít, cũng đều có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của não bộ. Với lái xe, có nhiều thứ đòi hỏi sự tập trung như chọn lựa làn đường, tốc độ lái xe cũng như vị trí những chiếc xe khác trên đường và tín hiệu giao thông.

Bạn Có Biết Vì Sao Không Được Uống Rượu Bia Khi Lái Xe?


Khoảng chú ý của bạn sẽ suy giảm thực sự đáng kể khi cơ thể bạn có rượu bia, điều này làm tăng khả năng xảy ra tai nạn giao thông với bạn.
 

4. Giảm thị lực:
Tiêu thụ các thức uống này quá mức có thể tác động tiêu cực đến tầm nhìn của bạn. Sau khi uống, bạn có thể nhận thấy rằng tầm nhìn của bạn bị mờ hoặc bạn không thể kiểm soát chuyển động của mắt.

Bạn Có Biết Vì Sao Không Được Uống Rượu Bia Khi Lái Xe?


Tầm nhìn bị suy giảm có thể ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát khoảng cách giữa xe của bạn và các phương tiện khác trên đường. Ngoài ra, có thể nhìn thấy ít vật thể hơn trong tầm nhìn ngoại vi của bạn hoặc những gì bạn có thể nhìn thấy ở hai bên khi nhìn thẳng về phía trước.
 

5. Ức chế phán đoán
Bộ não của bạn sẽ kiểm soát cách mà bạn phán đoán các trường hợp có khả năng xảy ra. Đặc biệt khi tham gia giao thông, kỹ năng phán đoán này đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong cách bạn đưa ra quyết định. Chẳng hạn, bạn cần có khả năng đoán trước các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trên đường và đưa ra quyết định chính xác, nhanh chóng để xử lí. Nhưng khi sử dụng những thức uống có nồng độ cồn cao, não bộ của bạn không còn khả năng giúp bạn kiểm soát khả năng phán đoán, khiến bạn đôi khi đưa ra những phán đoán và quyết đinh không đúng đắn dẫn đến những trường hợp xấu xảy ra.

Bạn Có Biết Vì Sao Không Được Uống Rượu Bia Khi Lái Xe?


 
Tại Hải Anh, chúng tôi áp dụng kỷ luật tuyệt đối LÁI XE KHÔNG UỐNG RƯỢU BIA TRƯỚC KHI ĐIỀU KHIỂN PHƯƠNG TIỆN 24 GIỜ. Điều này đảm bảo lái xe Hải Anh luôn ở trong tình trạng sức khỏe tốt nhất, tinh thần và độ tập trung cao nhất trước khi làm việc. Đối với chúng tôi, sự AN TOÀN của Quý khách là quý giá nhất và tuyệt đối phải được đảm bảo.

 

Chia sẻ:

Back to top
0818.890.890