Hotline: KINH DOANH: 0818.890.890 - ĐIỀU HÀNH: 0986.890.890  kinhdoanh@vantaihaianh.com Việt Nam English China
 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TIÊN PHONG QUY CHUẨN HÓA DỊCH VỤ

 • NGHỀ LÀM SẾP

  GIÁM ĐỐC VẬN TẢI HẢI ANH : NGHIÊM THẾ ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  DỊCH VỤ XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  BẢN LĨNH DOANH NGHIỆP CHIẾN ĐẤU ĐẠI DỊCH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  MỤC TIÊU - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

 • HYUNDAI TRACOMECO UNIVERSE NOBLE 2023

  THUÊ XE DU LỊCH TẠI HẢI PHÒNG

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  XE ĐƯA ĐÓN CHUYÊN GIA

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  TẬP HUẤN VÀ NÂNG CAO KIẾN THỨC GIAO THÔNG, KỸ NĂNG CÔNG VIỆC CHO LÁI XE HẢI ANH.

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  CAO TỐC HẢI PHÒNG - HÀ NỘI

 • XE DU LỊCH HẢI ANH

  HUYNDAI SOLATI 2023

 • KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C - ĐÌNH VŨ

  XE ĐƯA ĐÓN CÔNG NHÂN

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  HẢI ANH VỚI PHƯƠNG TIỆN XE MỚI CAO CẤP 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  NHỮNG BƯỚC TIẾN MẠNH MẼ ĐẦU NĂM 2023

 • VẬN TẢI HẢI ANH

  10 KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU CỦA HẢI ANH

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG TRỰC TUYẾN: Giảm tiêu cực, người dân hưởng lợi.

Ngày đăng: 10/3/2020, Lượt xem: 748

Thủ tướng giao Bộ Công an khẩn trương hoàn thành việc sửa đổi, bổ sung Thông tư 15 năm 2014, quy định về đăng ký xe để đảm bảo việc triển khai thu lệ phí trước bạ trực tuyến và sử dụng chứng từ điện tử nộp lệ phí trước bạ trong đăng ký ô tô, xe gắn máy, hoàn thành trước ngày 15.2.
Theo đó, Bộ Công an chủ trì cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia đối với việc thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Đồng thời, phối hợp Bộ GTVT chia sẻ dữ liệu xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với ngành thuế để đảm bảo việc thu nộp lệ phí trước bạ trực tuyến.

 

CÓ THỂ NỘP TIỀN VI PHẠM TỪ XA
Theo đó, đối với việc thu tiền nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ được nộp phạt trực tiếp trên Cổng dịch vụ Công Quốc Gia. người dân vi phạm quy định về giao thông đường bộ có thể đóng tiền phạt trực tuyến mà không cần phải đến tận kho bạc địa phương - nơi bị lập biên bản - để nộp phạt như trước nay

CÔNG KHAI, MINH BẠCH, GIẢM TIÊU CỰC
Thực tế, Theo nghị quyết 10 của Chính Phủ, người dân khi vi phạm có thể lựa chọn nộp phạt tại các bưu cục, sau đó nhận lại giấy tờ bị tạm giữ chuyển từ bưu cục về tận nhà. Tuy nhiên, việc này áp dụng còn rườm rà, thậm chí rất ít được tuân thủ hoàn toàn.

LS Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM đánh giá dù cải tiến phương pháp nộp phạt qua bưu điện nhưng thủ tục và thời gian chờ đợi khá dài, khó khăn cho người dân. Cũng chính vì sự không tiện lợi nên hầu hết mọi người bị phạt ở các tỉnh, thành xa nơi sinh sống thường chọn cách thương lượng với lực lượng CSGT, hối lộ, phát sinh nhiều hình thức tiêu cực. Mức xử phạt theo quy định càng cao, mức hối lộ càng lớn, nhà nước thất thu, trong khi tình trạng vi phạm giao thông vẫn khó cải thiện do tâm lý "có thể thương lượng được". Do đó, hình thức đóng phạt trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia cần được triển khai nhanh chóng vì lợi ích của tất cả các bên.

Theo ông Hậu - “Ngoài tiện lợi cho người dân, nộp phạt trực tuyến còn giúp giảm tiêu cực vì không thu tiền mặt, cả người vi phạm và người phạt đều không còn cơ hội "ăn chia". Tiền phạt sau khi đưa về Cổng dịch vụ quốc gia sẽ được chuyển về kho bạc địa phương theo đúng thông tin nơi xử phạt, các tỉnh, thành vừa không lo mất ngân sách, vừa có thể giám sát hiệu quả công dân địa phương."

Ông chia sẻ thêm: "Khâu hậu kiểm được thể hiện trên điện tử cũng dễ dàng, minh bạch hơn. Chứng cứ, hình ảnh, biên bản gửi thẳng lên Cổng thông tin điện tử, liên thông với CSGT tỉnh, thành phố, liên thông với kho bạc. Nếu đến hẹn mà người vi phạm không đóng phạt thì tính lãi, sau đó hạn chế quyền trong các quan hệ dân sự khác như không cho đăng kiểm, vô hiệu hóa bằng lái... Các nước phát triển họ đều làm như vậy" - vị này gợi ý.

Vận tải Hải Anh - HAI ANH TOURTRANSERCO
* Phone : 090.919.2204 - 0225.3890.890  
* Email : kinhdoanh@vantaihaianh.com

Chia sẻ:

Back to top
0818.890.890